Mỗi cơ sở cách ly tập trung được tiếp nhận tối đa bao nhiêu người?

Ngày hỏi:03/04/2020

Hiện tại Việt Nam có rất nhiều khu cách ly tập trung để kiểm soát dịch bệnh, tôi có thắc mắc là mỗi cơ sở như vậy được tiếp nhận bao nhiêu người để đảm bảo kiểm soát và phòng tránh dịch tốt nhất? Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Mục 3 Công văn 1769/BYT-KH-TC năm 2020 quy định nguyên tắc thực hiện việc cách ly tập trung như sau:

   - Các tiêu chuẩn, định mức và chi phí trong hướng dẫn này ở mức tối thiểu áp dụng cho tất cả các cơ sở cách ly tập trung. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình hình và khả năng đáp ứng của các địa phương, các tiêu chuẩn, định mức và chi phí hỗ trợ tại cơ sở cách ly tập trung có thể cao hơn so với mức tối thiếu quy định tại hướng dẫn này.

   - Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thể có một hoặc nhiều cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19.

   - Tại một cơ sở cách ly tập trung, tiếp nhận số lượng tối đa là 3.000 người nhằm đảm bảo công tác hậu cần và phòng tránh sự lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

   => Như vậy, theo quy định trên thì mỗi cơ sở cách ly tập trung chỉ được tiếp nhận tối là 3.000 người nhằm đảm bảo công tác hậu cần và phòng tránh sự lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn