Môn Yoga là gì?

Ngày hỏi:12/12/2017

Môn Yoga là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Bảo Luân hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi hiện đang làm huấn luyện viên thể thao tại một trung tâm thể dục thể thao. Tôi có nghe nói về môn Yoga. Tôi thắc mắc không biết chính xác định nghĩa môn Yoga theo quy định của pháp luật là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 08/11/2016, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Thông tư 11/2016/TT-BVHTTDL quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga. Thông tư này quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động tập luyện và thi đấu môn Yoga tại Việt Nam.

   Định nghĩa môn thi đầu Yoga được quy định tại Điều 3 Thông tư 11/2016/TT-BVHTTDL, theo đó:

   Yoga: Là một môn thể thao sử dụng phương pháp rèn luyện thể chất bằng các bài tập, tư thế thực hành (Asana) kết hợp với các bài tập thở (Pranayama) nhằm nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tật.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa bộ môn thi đấu Yoga. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 11/2016/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn