Mức bồi thường khi sử dụng vắc xin tiêm chủng gây khuyết tật cho người điều trị

Ngày hỏi:24/09/2016

Chào Ban biên tập, tôi là Quỳnh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được sự giải đáp của Ban biên tập. Vừa rồi, gia đình tôi có một người thân khi đi tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh dại do chó cắn thì bị sốc thuốc, gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Theo kết luận điều tra thì chính là do chất lượng của vắc xin tiêm ngừa. Gia đình người thân tôi giờ đang rất đau khổ và khó khăn. Nghe nói là sắp tới, Nhà nước sẽ bồi thường, nhưng tôi không biết mức bồi thường sẽ như thế nào? Rất mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức bồi thường khi sử dụng vắc xin dẫn đến thiệt hại do để lại di chứng dẫn đến bị khuyết tật được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định 104/2016/NĐ-CP quy định về hoạt động tiêm chủng, theo đó:

   Thiệt hại do để lại di chứng dẫn đến bị khuyết tật được bồi thường 30 tháng lương cơ sở và các chi phí theo quy định, bao gồm: chi phí do phải khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; thiệt hại do thu nhập bị mất hoặc bị giảm sút.

   Trên đây là quy định về mức bồi thường khi sử dụng vắc xin tiêm chủng gây khuyết tật cho người điều trị. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn