Mức điều tra về việc bảo đảm an toàn bức xạ trong y tế được định nghĩa như thế nào?

Ngày hỏi:06/11/2018

Mức điều tra về việc bảo đảm an toàn bức xạ trong y tế được định nghĩa như thế nào? Vấn đề này có đuợc văn bản pháp luật nào nói đến hay không?

Mong sớm nhận được sự phản hồi từ mọi người.

Xin chân thành cảm ơn!

Võ Hoàng - Bình Phước

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức điều tra về việc bảo đảm an toàn bức xạ trong y tế được định nghĩa tại Khoản 6 Điều 1 Thông tư 13/2018/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BKHCN-BYT quy định về bảo đảm an toàn bức xạ trong y tế do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành với nội dung như sau:

   Mức điều tra là giá trị liều hiệu dụng hoặc suất liều bức xạ tại các vị trí làm việc của nhân viên bức xạ y tế, xung quanh các phòng đặt thiết bị bức xạ, nơi lưu giữ nguồn phóng xạ, chất thải phóng xạ; mức liều nhiễm hoặc mức nhiễm bẩn phóng xạ trên một đơn vị diện tích hoặc thể tích tại các khu vực có nguy cơ bị nhiễm bẩn phóng xạ trong cơ sở y học hạt nhân. Các giá trị này được thiết lập dựa trên số liệu đánh giá thực tế của cơ sở hoặc kinh nghiệm tốt từ cơ sở khác có công việc bức xạ tương tự và khi bị vượt quá trong quá trình hoạt động phải tiến hành điều tra xác định nguyên nhân và có biện pháp khắc phục.

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa mức điều tra về việc bảo đảm an toàn bức xạ trong y tế. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 13/2018/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn