Mức phạt đối với hành vi sử dụng dụng cụ, vật liệu bao gói thực phẩm theo quy định mới

Ngày hỏi:14/09/2018

Xin chào các anh chị trong Ban biên tập, Tôi tên là Phú Thành, Theo tôi được biết hiện nay chính phủ đã ban hành Nghị định mới về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, tôi muốn biết về mức phạt tiền cao nhất đối với hành vi sử dụng vật liệu bao gói không đúng quy chuẩn kỹ thuật. Xin anh giải đáp thắc mắc giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi sử dụng dụng cụ, vật liệu bao gói thực phẩm theo quy định mới
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 8 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có hiệu lực ngày 20/10/2018 quy định như sau:

   "Điều 8. Vi phạm quy định về sử dụng dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm

   1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm tương ứng để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

   2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc hại để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

   3. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng đối với vi phạm quy định tại Điều này."

   Như vậy, đối với hành vi sử dụng vật liệu bao gói, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật thì sẽ áp dụng mức xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, ngoài ra cá nhân, tổ chức vi phạm còn có thể bị hình thức xử phat bổ sung như đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến sản phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn