Mức thưởng vận động viên thể thao quân đội lập thành tích đối với các môn thể thao tập thể, thi đấu đồng đội

Ngày hỏi:27/10/2016

Mức thưởng vận động viên thể thao quân đội lập thành tích đối với các môn thể thao tập thể, thi đấu đồng đội . Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp như sau: Em hiện đang tham gia tập huấn, thi đấu cho một đội tuyển Bóng bàn quân đội. Em muốn hỏi, trong trường hợp chúng em đi thi đấu thắng các giải trong và ngoài nước thì chúng em được thưởng như thế nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Tuấn Minh, Gia Lai.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới Chế độ tiền thưởng cho các đối tượng tham gia thể thao quân đội được quy định tại Thông tư 138/2016/TT-BQP hướng dẫn thực hiện chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao quân đội được tập trung tập huấn và thi đấu do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành (Có hiệu lực từ ngày 27/10/2016).

   Theo đó, mức tiền thưởng của các vận động viên các đội thể thao quân đội lập thành tích tại các giải thi đấu được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 7 Thông tư 138/2016/TT-BQP.

   - Đối với môn thể thao tập thể, mức thưởng chung bằng số lượng người tham gia môn thể thao tập thể nhân với mức thưởng tương ứng.

   Ví dụ 3: Đội tuyển bóng chuyền quân đội gồm 18 vận động viên đăng ký thi đấu tại giải vô địch quốc gia, đạt huy chương vàng. Mức thưởng chung cho Đội tuyển bóng chuyền quân đội là:

   25.000.000 đồng x 18 người = 450.000.000 đồng.

   - Đối với các môn thể thao có nội dung thi đấu đồng đội (các môn thi đấu mà thành tích thi đấu của từng cá nhân và đồng đội được xác định trong cùng một lần thi), số lượng vận động viên được thưởng khi lập thành tích theo quy định của Điều lệ giải. Mức thưởng chung bằng số lượng vận động viên nhân với 50% mức thưởng tương ứng.

   Ví dụ 4: 03 vận động viên Nguyễn Hưng A, Phạm Quang B, Lê Mạnh C đạt huy chương vàng đồng đội ở nội dung súng trường 3 tư thế tại giải vô địch bắn súng Quân đội các nước thế giới.

   Mức thưởng chung cho các vận động viên này là:

   75.000.000 đồng x 50% x 3 người = 112.500.000 đồng.

   (Điểm b,c Khoản 1 Điều 7 Thông tư 138/2016/TT-BQP)

   Ngoài ra, đối với những vận động viên quân đội được Tổng cục Thể dục thể thao triệu tập vào đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu đạt thành tích tại các giải thi đấu quốc tế, ngoài chế độ tiền thưởng được Tổng cục Thể dục thể thao khen thưởng quy định tại Khoản 1 Điều 3 Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg; căn cứ vào thành tích đạt được, cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng sẽ đề xuất, báo cáo Thủ trưởng Bộ phê duyệt mức thưởng riêng.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mức thưởng vận động viên thể thao quân đội lập thành tích đối với các môn thể thao tập thể, thi đấu đồng đội được quy định tại Thông tư 138/2016/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn