Mức xử phạt hành vi công bố, phổ biến tác phẩm điện ảnh ra nước ngoài mà không có giấy phép

Ngày hỏi:22/03/2018

Công bố, phổ biến tác phẩm điện ảnh ra nước ngoài mà không có giấy phép bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Minh Luân, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Công bố, phổ biến tác phẩm điện ảnh ra nước ngoài mà không có giấy phép bị xử phạt như thế nào? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (luan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi công bố, phổ biến tác phẩm điện ảnh ra nước ngoài mà không có giấy phép
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 27 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi công bố, phổ biến tác phẩm điện ảnh ra nước ngoài mà không có giấy phép sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi công bố, phổ biến tác phẩm điện ảnh ra nước ngoài theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (công bố, phổ biến tác phẩm điện ảnh ra nước ngoài mà không có giấy phép) có thể sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi công bố, phổ biến tác phẩm điện ảnh ra nước ngoài mà không có giấy phép. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn