Muốn xét nghiệm ADN để giải tỏa nghi ngờ...?

Cưới nhau chưa được bao lâu thì chồng tôi phải đi Nghĩa vụ quân sự. Thời gian anh ấy tại ngũ là thời gian tôi ở nhà, nội trợ, thai sản, nuôi con. Khi anh ấy xuất ngũ, chồng tôi nghi ngờ “giọt máu” của mình. Tôi muốn đưa cả gia đình đi xét nghiệm ADN để giải tỏa những nghi ngờ của chồng, không biết có được không?

  Nội dung này được Luật sư Huỳnh Minh Vũ tư vấn như sau:

  • - Điều 63 - Luật Hôn nhân và gia đình quy định: “Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ đó là con chung của vợ chồng. Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được tòa án xác định. - Việc xác định cha, mẹ cho con được sinh ra theo phương pháp khoa học do Chính phủ quy định”. Theo đó, nếu con chị sinh ra trong thời kỳ hôn nhân thì đó là con chung của vợ chồng. Trường hợp chồng chị không thừa nhận “giọt máu” của mình thì phải có chứng cứ. Nếu không có chứng cứ xác thực thì có thể xét nghiệm nhóm máu trực hệ hoặc xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, phương pháp xét nghiệm nhóm máu trực hệ chỉ để suy đoán loại trừ, chứ không chính xác bằng xét nghiệm ADN. Như vậy, để giải tỏa nghi ngờ, chị có thể yêu cầu chồng và con của chị đến Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM (liên hệ tại 201 Phạm Viết Chánh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1) để xét nghiệm ADN. Khi đi đem theo giấy CMND của vợ và chồng, giấy khai sinh và ảnh của con. Lệ phí xét nghiệm cha và con là 6.000.000 đồng, nếu xét nghiệm cả người mẹ phải trả thêm 2.000.000 đồng. Trong hạn 30 ngày sẽ có kết quả.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn