Nêu yêu cầu hoặc đề cương báo cáo thanh tra trong quy trình thanh tra Dược

Ngày hỏi:02/03/2019

Đang công tác trong một công ty dược. Sắp tới đây công ty sẽ phải phối hợp để thực hiện việc thanh tra. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho tôi hỏi: Nêu yêu cầu hoặc đề cương báo cáo thanh tra trong quy trình thanh tra Dược được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nêu yêu cầu hoặc đề cương báo cáo thanh tra trong quy trình thanh tra Dược được quy định tại Mục 2 Quyết định 5026/QĐ-BYT năm 2009 ban hành hướng dẫn Quy trình thanh tra Dược do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   - Cơ quan thanh tra thông báo đề cương hoặc các yêu cầu nếu là thanh tra theo kế hoạch, để đối tượng thanh tra chuẩn bị và báo cáo tường trình cho Đoàn thanh tra, kể cả việc chuẩn bị và cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan đến cuộc thanh tra.

   - Nếu là thanh tra đột xuất, các yêu cầu của Đoàn thanh tra hoặc thanh tra viên nêu tại thời điểm thanh tra, tại nơi thanh tra và đối tượng báo cáo giải trình ngay bằng lời và yêu cầu văn bản giải trình sau để bổ sung nếu cần.

   - Các báo cáo tường trình là những chứng cứ mang tính pháp lý cần được lưu giữ.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn