Ngân sách nhà nước dùng cho việc điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/10/2016

Ngân sách nhà nước dùng cho việc điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Ánh, đang sinh sống tại Gia Lai, tôi có một thắc mắc mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi có nghe nói là điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện được miễn phí, tất cả do ngân sách nhà nước chi trả. Tôi có một thắc mắc không biết có phải mọi đối tượng điều được áp dụng quy định này hay là có giới hạn trong một nhóm đối tượng cụ thể. Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn. (nganh***@yahoo.com.vn)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thực hiện chi ngân sách nhà nước cho việc điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 22 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   Ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ chi phí khám sức khỏe, chi phí điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện cho các đối tượng tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện trong cơ sở cai nghiện bắt buộc, trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.

   Do đó, với quy định này thì đối tượng tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện trong cơ sở cai nghiện bắt buộc, trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng được miễn phí chi phí điều trị.

   Trên đây là quy định về thực hiện chi ngân sách nhà nước cho việc điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 90/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn