Ngộ độc thực phẩm là gì?

Ngày hỏi:31/10/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Hôm trước sau khi đi ăn ở một nhà hàng về tôi có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn. Tôi nghi mình đã bị ngộ độc thực phẩm. Tôi muốn yêu cầu nhà hàng đó bồi thường cho mình nhưng tôi muốn chắc chắn nên nhờ ban biên tập tư vấn giúp tôi. Thế nào là ngộ độc thực phẩm theo quy định của pháp luật? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngộ độc thực phẩm được định nghĩa khoản 1 Điều 3 “Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm” ban hành kèm theo Quyết định 39/2006/QĐ-BYT như sau:

   “Ngộ độc thực phẩm” là hội chứng cấp tính xảy ra do ăn, uống phải thức ăn có chất độc, biểu hiện bằng những triệu chứng dạ dày - ruột, thần kinh hoặc những triệu chứng khác tuỳ theo tác nhân gây ngộ độc.

   Trên đây là định nghĩa về ngộ độc thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tạiQuyết định 39/2006/QĐ-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn