Người đang cai nghiện mắc bệnh hiểm nghèo có được cho về với gia đình không?

Ngày hỏi:22/09/2016

Người đang cai nghiện mắc bệnh hiểm nghèo có được cho về với gia đình không? Bác tôi tuổi đã cao mà lại nghiện nặng nên đã được đưa vào trại cai nghiện 1 tháng nay. Hôm qua, tôi nghe được tin bác ấy bị ôm rất nặng, hình như là bị ung thư gan. Tôi muốn hỏi, trường hợp của bác tôi có xin trại cho bác ấy được về nhà để ở với gia đình trong khoảng thời gian còn lại không? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bác bạn, do tuổi đã cao, cộng thêm bị bệnh hiểm nghèo nên có thể được xét miễn chấp hành thời gian cai nghiện còn lại để về với gia đình.

   Vấn đề này được quy định tại Khoản 2 Điều 19 Nghị định 221/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Học viên bị mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai trong thời gian chấp hành quyết định thì được miễn chấp hành phần thời gian còn lại.

   Trên đây là quy định về việc cho người bị bệnh hiểm nghèo được miễn chấp hành thời gian cai nghiện còn lại để về với gia đình. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 221/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn