Người hành nghề được phụ trách chuyên môn tại một cơ sở khám chữa bệnh trên một địa phương

Ngày hỏi:13/03/2015
Câu hỏi: Em là bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh đã được sở y tế Nghệ An cấp chứng chỉ hành nghề và đã đăng ký phụ trách chuyên môn của mình tại một phòng khám trong TP Hồ Chí Minh nay Em muốn chuyển về phụ trách chuyên môn cho một phòng khám của TP Đà Nẵng thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì( Có cần phải cung cấp giấy xác nhận quá trình thực hành và giấy xác nhận không hành nghề y ở Nghệ An nữa không ? Vì những giấy tờ này đã nộp bản chính khi đăng ký hành nghề tại cơ sở cũ (TP HCM) Người gửi: Phùng Ngọc Hà

  Nội dung này được Phạm Thái Hoàng - Sở y tế Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 11, Thông tư 41/2011/TT-BYT, một người hành nghề được phụ trách chuyên môn tại một cơ sở khám chữa bệnh trên một địa phương. Hiện nay, ông/bà đã phụ trách chuyên môn tại phòng khám ở thành phố Hồ Chí Minh. Nếu ông/bà muốn chuyển về hoạt động tại thành phố Đà Nẵng thì phải đáp ứng các yêu cầu sau: 1. Hiện nay không đang là cán bộ, công chức tại địa phương khác, không đăng ký hành nghề và phụ trách chuyên môn cho cơ sở khám chữa bệnh ở các địa phương khác. Trong trường hợp của ông/bà, phải có giấy biên nhận đã nộp lại bản chính Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám ông/bà phụ trách chuyên môn tại thành phố Hồ Chí Minh, xác nhận không hành nghề y tại thành phố Hồ Chí Minh. 2. Hoàn chỉnh bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh cho phòng khám tại Đà Nẵng (mẫu biểu hồ sơ được niêm yết công khai và hướng dẫn cụ thể tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả Sở Y tế - Tấng 1 Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng – 24 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng). Trân trọng./.


  Nguồn:

  Sở Y Tế thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khám chữa bệnh
  Bảo hiểm y tế
  BHYT
  Chủ cơ sở khám chữa bệnh
  Cơ sở khám chữa bệnh
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn