Người hành nghề xoa bóp không mặc trang phục và đeo phù hiệu đúng quy định khi hành nghề bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:01/03/2018

Hình thức xử phạt người hành nghề xoa bóp không mặc trang phục và đeo phù hiệu đúng quy định khi hành nghề được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, người hành nghề xoa bóp không mặc trang phục và đeo phù hiệu đúng quy định khi hành nghề bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Anh Thư (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt người hành nghề xoa bóp không mặc trang phục và đeo phù hiệu đúng quy định khi hành nghề là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 32 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với người hành nghề xoa bóp không mặc trang phục và đeo phù hiệu đúng quy định khi hành nghề.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi:

   - Phòng xoa bóp không treo bản quy trình kỹ thuật xoa bóp hoặc có treo nhưng không đúng quy định của pháp luật.;

   - Hành nghề không có giấy chứng nhận chuyên môn của cơ quan có thẩm quyền cấp.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt người hành nghề xoa bóp không mặc trang phục và đeo phù hiệu đúng quy định khi hành nghề. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn