Người kinh doanh thức ăn đường phố phải được khám sức khoẻ và cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khoẻ

Ngày hỏi:19/10/2015
Chị Hoa, bán cơm hến gánh rong, nghe người ta nói: Những người bán hàng rong như chị phải có Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định. Vậy, chị Hoa phải khám sức khỏe ở đâu để được cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khoẻ?

  Nội dung này được Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Khoản 2 Điều 8 Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố quy định như sau:

   Người kinh doanh thức ăn đường phố phải được khám sức khoẻ và cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định. Việc khám sức khoẻ và cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khoẻ do các cơ quan y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên thực hiện.

   Căn cứ quy định của pháp luật nêu trên, chị Hoa muốn được cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khoẻ để hành nghề bán hàng rong, chị Hoa phải đến khám tại các cơ quan y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên.


  Nguồn:

  Trang TTĐT Sở Tư Pháp tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn