Nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân

Ngày hỏi:31/08/2017

Nguồn kinh phí đảm bảo cho các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trần Việt Trung. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên và các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân được lấy từ đâu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Việt Trung (trung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động thể dục, thể thao trong công an nhân dân được quy định tại Điều 16 Thông tư 19/2015/TT-BCA quy định chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên và các hoạt động thể dục, thể thao trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành. Cụ thể là:

   1. Kinh phí chi trả cho các chế độ quy định tại Thông tư này được đảm bảo từ các nguồn:

   a) Nguồn ngân sách nhà nước;

   b) Nguồn thu bán vé xem thi đấu;

   c) Nguồn thu tài trợ, quảng cáo, bán bản quyền phát thanh, truyền hình;

   d) Nguồn thu hợp pháp khác.

   2. Kinh phí chi trả cho các chế độ quy định tại Thông tư này từ các nguồn thu huy động được và nguồn ngân sách nhà nước theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành, theo nguyên tắc:

   a) Cơ quan chủ trì tổ chức giải thi đấu thể thao chịu trách nhiệm cân đối nguồn kinh phí đảm bảo cho công tác tổ chức giải trong phạm vi dự toán ngân sách được giao và các nguồn thu huy động được.

   b) Cơ quan cử vận động viên tham gia thi đấu chịu trách nhiệm cân đối nguồn kinh phí cho việc đi lại, ăn, thuê chỗ nghỉ, bảo hiểm tai nạn, chăm sóc, khám, chữa bệnh, khắc phục tai nạn cho vận động viên, huấn luyện viên và các cán bộ thuộc đoàn thể thao được cử tham gia thi đấu.

   Hàng năm, Công an các đơn vị, địa phương lập dự toán kinh phí báo cáo về Bộ (qua Cục Tài chính) và thực hiện thanh quyết toán theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động thể duch, thể thao trong Công an nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2015/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn