Nguyên tắc áp dụng chính sách hỗ trợ trong phát triển, nuôi trồng, sản xuất dược liệu

Ngày hỏi:13/06/2017

Việc áp dụng các chính sách hỗ trợ trong phát triển, nuôi trồng, sản xuất dược liệu dựa trên các nguyên tắc cơ bản nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Hương Giang, hiện tôi đang làm việc tại một nông trại chuyên trồng cây dược liệu. Theo như tôi biết thì, khi trồng cây dược liệu sẽ được hưởng các chính sách hỗ trỡ từ nhà nước. Cho tôi hỏi, nguyên tắc áp dụng chính sách hỗ trợ trong phát triển, nuôi trồng, sản xuất dược liệu được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hương Giang (giang*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc áp dụng chính sách hỗ trợ trong phát triển, nuôi trồng, sản xuất dược liệu được quy định tại Điều 3 Nghị định 65/2017/NĐ-CP chính sách đặc thù về giống, vốn và công nghệ trong phát triển, nuôi trồng, khai thác dược liệu có hiệu lực từ ngày 05/07/2017. Cụ thể là:

   1. Hỗ trợ trực tiếp cho tổ chức, cá nhân có dự án đầu tư nuôi trồng, khai thác dược liệu đảm bao công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Đối tượng được hưởng chính sách đặc thù phải sử dụng vốn đúng mục đích.

   2. Tại thời điểm các tổ chức, cá nhân có dự án đầu tư dược liệu đủ điều kiện được hưởng chính sách với các mức ưu đãi, nội dung hỗ trợ khác nhau thì được lựa chọn áp dụng mức ưu đãi, nội dung hỗ trợ đầu tư cao nhất.

   3. Bố trí nguồn vốn hỗ trợ theo quy định của chính sách và khả năng cân đối của ngân sách nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc áp dụng chính sách hỗ trợ trong phát triển, nuôi trồng, sản xuất dược liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 65/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn