Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Ngày hỏi:30/11/2018

Hiện nay tôi thấy có rất nhiều các cửa hàng kinh doanh cửa hàng thức ăn, đồ ăn nhanh,.. luôn cung ứng kịp thời khi người tiêu dùng cần, tôi có cập nhật được vào đầu năm 2019 có văn bản mới quy định về lĩnh vực an toàn thực phẩm, qua đó cho thấy phát triển của ngành thực phẩm nhưng quyền lợi người tiêu dùng vẫn được quan tâm, Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp tôi: cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cần tuân theo những nguyên tắc gì?

(*******@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương, có hiệu lực từ 01/01/2019, có quy định về nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm như sau:

   a) Cơ quan có thẩm quyền cấp 01 Giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất, kinh doanh quy định tại điểm c khoản 1 và điểm c khoản 2 Điều này;

   b) Bộ Công Thương cấp 01 Giấy chứng nhận cho cơ sở kinh doanh theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này. Cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cấp 01 Giấy chứng nhận cho chuỗi siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi theo quy định pháp luật có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều này;

   c) Cơ sở kinh doanh bán buôn quy định tại điểm b khoản 1 Điều này có thực hiện hoạt động bán lẻ và cơ sở kinh doanh theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều này được quyền lựa chọn cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn