Nguyên tắc sử dụng thuốc trong cơ sở khám, chữa bệnh có điều trị nội trú

Ngày hỏi:06/10/2016

Nguyên tắc sử dụng thuốc trong cơ sở khám, chữa bệnh có điều trị nội trú được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Đại Nghĩa, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Hồi tháng 08/2016, tôi vừa thành lập phòng khám tư nhân mang tên tôi. Trong quá trình khám bệnh, tôi có sử dụng thuốc từ một vài đơn vị ngoài nước cung cấp để chữa bệnh cho bệnh nhân. Cho tôi hỏi, việc sử dụng thuốc có cần tuân theo nguyên tắc nào không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email nghiadaubu***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc sử dụng thuốc trong cơ sở khám, chữa bệnh có điều trị nội trú được quy định tại Khoản 1 Điều 60 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009. Cụ thể như sau:

   Việc sử dụng thuốc trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có điều trị nội trú phải bảo đảm các nguyên tắc sau đây:

   a) Chỉ sử dụng thuốc khi thật sự cần thiết, đúng mục đích, an toàn, hợp lý và hiệu quả;

   b) Việc kê đơn thuốc phải phù hợp với chẩn đoán bệnh, tình trạng bệnh của người bệnh;

   c) Đúng quy định về bảo quản, cấp phát và sử dụng thuốc.

   Trên đây là quy định về nguyên tắc sử dụng thuốc trong cơ sở khám, chữa bệnh có điều trị nội trú. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn