Nhận Giấy nhận diện phương tiện "luồng xanh" ở đâu?

Ngày hỏi:18/08/2021

Cho em hỏi, em muốn chở hàng rau, củ từ Đà Lạt về HCM để hỗ trợ bà con gặp khó khăn. Không biết giấy nhận diện phương tiện luồng xanh (mã QRCode) đơn vị vận nhận ở cơ quan nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về đối tượng được đăng ký, mời anh tham khảo bài viết sau: Xe nào được đi 'luồng xanh' qua chốt kiểm dịch Covid-19?

   Trường hợp anh vận tải hàng hóa thiết yếu gồm rau, củ để thì thể đăng ký cấp Thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” thực hiện (Công văn 4977/TCĐBVN-VT năm 2021) như sau:

   - Đăng ký và khai báo các thông tin theo hướng dẫn tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn.

   - In giấy nhận diện phương tiện kèm theo mà QRCode lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh.

   Bên cạnh đó, Công văn 5147/TCĐBVN-VT năm 2021 có hướng dẫn về Giấy (Thẻ) nhận diện phương tiện có mã QRCode ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” vận tải, như sau:

   Giấy (Thẻ) nhận diện phương tiện có mã QRCode do đơn vị vận tải tự in, đóng dấu và gắn trên kính trước, trên kính hai bên thành xe sau khi được Sở GTVT cấp mã QRCode. Nội dung khi quét mã QRCode sẽ hiển thị các “Luồng xanh” mà đơn vị vận tải đã đăng ký hoạt động.

   Như vậy, sau khi anh thực hiện đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” như trên thì anh tự in và đóng dấu (nếu có) và găn trên kính trước, trên hai bên thành xe. Do đó, không phải tớ Sở GTVT mà có thể chủ động thực hiện.

   (Lưu ý: Thực hiện quét thử mã QRCode để kiểm tra tính chính xác của của thông tin trước khi dán lên xe).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT