Nhân sự của phòng khám đa khoa cần đáp ứng điều kiện gì?

Ngày hỏi:05/10/2016

Nhân sự của phòng khám đa khoa cần đáp ứng điều kiện gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Luyện, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Công ty tôi đang xây dựng một phòng khám đa khoa ở gần khu Đại học quốc gia TP.HCM. Hiện tại, các công việc chuẩn bị về cơ sở vật chất đã tạm hoàn thành. Công ty tôi đang trong quá trình tuyển nhân sự. Cho tôi hỏi, với phòng khám đa khoa thì có những yêu cầu gì về nhân sự ạ? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: luyen***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức nhân sự của phòng khám đa khoa cần đáp ứng điều kiện quy định tại Khoản 4 Điều 24 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   a) Số lượng bác sỹ làm việc toàn thời gian (cơ hữu) phải đạt tỷ lệ ít nhất là 50% trên tổng số bác sỹ của phòng khám đa khoa;

   b) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa phải đáp ứng các điều kiện sau:

   - Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với ít nhất một trong các chuyên khoa mà phòng khám đa khoa đăng ký;

   - Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng. Việc phân công, bổ nhiệm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa phải được thể hiện bằng văn bản;

   - Là người làm việc toàn thời gian tại phòng khám đa khoa;

   c) Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám đa khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

   Trên đây là quy định về điều kiện nhân sự của phòng khám đa khoa. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn