Nhân sự trạm y tế xã cần đáp ứng yêu cầu gì?

Ngày hỏi:05/10/2016

Nhân sự trạm y tế xã cần đáp ứng yêu cầu gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Lộc, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Ở xã tôi, trạm y tế xã toàn là mấy người học lớp trung cấp ra làm. Tôi thấy rất lo ngại vì sợ họ không đủ trình độ khám, chữa bệnh. Cho tôi hỏi, pháp luật có quy định gì về trình độ của nhân sự trạm y tế xã. Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: loc***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhân sự trạm y tế xã cần đáp ứng yêu cầu quy định tại Khoản 3 Điều 36 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   a) Người chịu trách nhiệm chuyên môn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

   - Là bác sỹ, y sỹ có chứng chỉ hành nghề.

   - Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng.

   b) Số lượng người hành nghề thuộc trạm y tế cấp xã phải đáp ứng điều kiện quy định tại Mục IV của Thông tư liên tịch số 08/2007/TTLT-BYT-BNV ngày 05 tháng 6 năm 2007 của liên bộ: Bộ Y tế - Bộ Nội vụ hướng dẫn định mức biên chế sự nghiệp trong các cơ sở y tế nhà nước.

   c) Đối với bác sỹ về công tác tại các trạm y tế xã thuộc các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà chưa có chứng chỉ hành nghề thì được khám, kê đơn, điều trị các bệnh thông thường theo phân công nhiệm vụ bằng văn bản của Giám đốc Trung tâm y tế huyện và chịu trách nhiệm trước pháp luật về sự phân công này.

   Trên đây là quy định về nhân sự trạm y tế xã. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn