Nhân viên y tế làm việc tại phòng y tế công ty có thuộc đối tượng được hưởng bồi dưỡng bằng hiện vật hay không?

Ngày hỏi:24/02/2014

Cho tôi hỏi : Nhân viên y tế làm việc tại phòng y tế công ty có thuộc đối tượng được hưởng bồi dưỡng bằng hiện vật hay không? Công ty tôi là nhà máy sản xuất may mặc- quy mô 1.500 công nhân. hiện có 01 phòng y tế. Yếu tố môi trường theo kết quả đo đạc hàng năm là không có yếu tố nguy hiểm độc hại Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Sơn tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1, Điều 2, Thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH quy định các điều kiện để được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật như sau:

   1. Người lao động được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật khi có đủ các điều kiện sau:

   a) Làm các nghề, công việc thuộc danh mục nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành;

   b) Đang làm việc trong môi trường lao động có ít nhất một trong các yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép theo quy định của Bộ Y tế hoặc trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm.

   Việc xác định các yếu tố quy định tại điểm b Khoản 1 Điều này phải được thực hiện bởi đơn vị đủ điu kiện đo, kim tra môi trường lao động theo quy định của Bộ Y tế (sau đây gọi tắt là đơn vị đo, kiểm tra môi trường lao động).

   Như vậy, xét trường hợp của công ty bạn, yếu tố môi trường làm việc theo kết quả đo đạc hàng năm là không có yếu tố nguy hiểm, độc hại. Như vậy, người lao động, cụ thể là nhân viên y tế sẽ không đủ điều kiện để thuộc đối tượng được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn