Nhập khẩu thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận y tế theo quy định bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:09/12/2016

Nhập khẩu thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận y tế theo quy định bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Huyền, đang sinh sống ở quảng Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhập khẩu thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận y tế theo quy định bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Huyền_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi nhập khẩu thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận y tế theo quy định được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 25 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi nhập khẩu thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm đã qua chiếu xạ nhưng không có giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chứng nhận y tế theo quy định.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tái xuất hoặc tiêu hủy hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng hàng hóa nhập khẩu vi phạm đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi nhập khẩu thực phẩm chức năng không có giấy chứng nhận y tế theo quy định. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn