Nhập khẩu ủy thác nguyên liệu làm thuốc cho tổ chức, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:13/03/2018

Hình thức xử phạt hành vi nhập khẩu ủy thác nguyên liệu làm thuốc cho các tổ chức, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì hành vi nhập khẩu ủy thác nguyên liệu làm thuốc cho các tổ chức, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc bị xử phạt ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Việt Cường (cuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhập khẩu ủy thác nguyên liệu làm thuốc cho tổ chức, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc bị phạt thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi nhập khẩu ủy thác nguyên liệu làm thuốc cho các tổ chức, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 41 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi nhập khẩu ủy thác nguyên liệu làm thuốc, thuốc thành phẩm, vắc xin, sinh phẩm y tế cho các tổ chức, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

   Ngoài ra, cơ sở vi phạm còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược; giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc trong thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng theo quy định tại Khoản 3 và buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc tái xuất đối với nguyên liệu làm thuốc theo quy định tại Khoản 4 điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi nhập khẩu ủy thác nguyên liệu làm thuốc cho các tổ chức, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn