Nhiệm vụ của người thực hiện hoạt động xét nghiệm tại trạm y tế xã

Ngày hỏi:05/03/2019

Tôi hiện đang công tác tại Trạm y tế xã, và được biết là đã có quy định mới hướng dẫn về chức danh này. Cho tôi hỏi theo quy định mới thì người thực hiện hoạt động xét nghiệm tại trạm y tế xã có nhiệm vụ như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi, xin cảm ơn

Mỹ Lan (***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 18 Thông tư 49/2018/TT-BYT (có hiệu lực từ ngày 15/3/2019) hướng dẫn hoạt động xét nghiệm trong khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì:

   - Nhân viên y tế (bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh, dược sỹ) thực hiện các xét nghiệm nhanh và ghi kết quả xét nghiệm vào hồ sơ bệnh án, sổ khám bệnh, sổ lưu kết quả xét nghiệm theo phân công của trưởng trạm y tế xã.

   - Thực hiện các xét nghiệm hoặc gửi mẫu bệnh phẩm tới cơ sở y tế có thực hiện xét nghiệm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động để làm xét nghiệm theo danh mục kỹ thuật được phép triển khai.

   Trên đây là nội dung quy định về nhiệm vụ của người thực hiện hoạt động xét nghiệm tại trạm y tế xã. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 49/2018/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn