Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thể dục, thể thao

Ngày hỏi:14/07/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi hiện đang tìm hiểu về các vấn đề liên quan tới thể dục, thể thao. Theo như tôi biết Quốc hội đã thông qua Luật Thể dục, thể thao sửa đổi 2018. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo Luật sửa đổi 2018 thì những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thể dục, thể thao gồm những hành vi nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Kim Ngân - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thể dục, thể thao
   (ảnh minh họa)
  • Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thể dục, thể thao được quy định tại Điều 10 Luật Thể dục, thể thao 2006, được sửa đổi bổ sung bởi Khoản 2 Điều 1 Luật Thể dục, thể thao sửa đổi 2018 (có hiệu lực từ 01/01/2019), theo đó:

   1. Lợi dụng hoạt động thể dục, thể thao để xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; gây thiệt hại đến sức khỏe, tính mạng, danh dự, nhân phẩm, uy tín của con người. Hoạt động thể dục, thể thao trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc.

   2. Sử dụng chất kích thích, phương pháp bị cấm trong tập luyện và thi đấu thể thao.

   3. Gian lận trong hoạt động thể thao.

   4. Bạo lực trong hoạt động thể thao.

   5. Cản trở hoạt động thể dục, thể thao hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

   6. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm sai lệch kết quả thi đấu thể thao.

   7. Tổ chức đặt cược thể thao trái phép; đặt cược thể thao trái phép.

   Trên đây là tư vấn về những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thể dục, thể thao. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Thể dục, thể thao sửa đổi 2018. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn