Những hành vi nào bị nghiêm cấm trong phòng, chống bệnh dại ở động vật?

Ngày hỏi:04/01/2017

Bạn đọc Nguyễn Phương Anh, địa chỉ mail phuonganh_****@gmail.com thắc mắc: Những hành vi nào bị nghiêm cấm trong phòng, chống bệnh dại ở động vật? Tôi đang công tác tại một bệnh viên thú y tư nhân nên rất quan tâm tới vấn đề này nhưng chưa có nhiều điều kiện tìm hiểu. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Và cho tôi hỏi vấn đề này được quy định ở đâu? Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bệnh dại ở động vật được hướng dẫn tại Điều 3 Nghị định 05/2007/NĐ-CP về việc phòng, chống bệnh dại ở động vật,bao gồm:

   1. Tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo nghi mắc bệnh dại, nhiễm bệnh dại, nghi nhiễm bệnh dại.

   2. Chữa bệnh cho động vật mắc bệnh dại, nghi mắc bệnh dại.

   3. Giết mổ động vật mắc bệnh dại, nghi mắc bệnh dại, nhiễm bệnh dại, nghi nhiễm bệnh dại, trừ trường hợp giết mổ để lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm theo hướng dẫn của cơ quan thú y.

   4. Thả rông chó ở những nơi công cộng, nơi đông dân cư, khu đô thị.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về những hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bệnh dại ở động vật, được quy định tại Nghị định 05/2007/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn