Những người nào được quyền nhận phôi để sinh con?

Ngày hỏi:17/11/2018

Tôi đang tìm hiểu về một số quy định của pháp luật liên quan đến việc sinh con của người vô sinh và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Những người nào được quyền nhận phôi để sinh con? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phôi là sản phẩm của quá trình kết hợp giữa noãn và tinh trùng. Về việc nhận phôi thì căn cứ theo Khoản 3 Điều 5 Nghị định 10/2015/NĐ-CP Quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo do Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định người nhận phôi phải thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Người vợ trong cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh mà nguyên nhân vô sinh là do cả người vợ và người chồng;

   - Người vợ trong cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh mà vợ chồng đã thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm nhưng bị thất bại, trừ trường hợp mang thai hộ;

   - Phụ nữ độc thân mà không có noãn hoặc noãn không bảo đảm chất lượng để thụ thai.

   Trên đây là nội dung trả lời về những người được nhận phôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 10/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thụ tinh trong ống nghiệm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn