Những trường hợp phải thu hồi thực phẩm không bảo đảm an toàn theo yêu cầu của cơ quan kiểm tra

Ngày hỏi:12/12/2017

Những trường hợp nào phải thu hồi thực phẩm không bảo đảm an toàn theo yêu cầu của cơ quan kiểm tra trong quá trình truy xuất hàng hóa? Xin chào Qúy Ban biên tập , tôi là Ngọc Hưng đang làm việc tại siêu thị Big C, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể như là những trường hợp nào phải thu hồi thực phẩm không bảo đảm an toàn theo yêu cầu của cơ quan kiểm tra trong quá trình truy xuất hàng hóa?  Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những trường hợp phải thu hồi thực phẩm không bảo đảm an toàn theo yêu cầu của cơ quan kiểm tra trong quá trình truy xuất hàng hóa được quy định tại Khoản 3 Điều 8 Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau:

   a) Thực phẩm hết thời hạn sử dụng mà vẫn lưu thông, bán trên thị trường.

   b) Thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

   c) Thực phẩm là sản phẩm công nghệ mới chưa được phép lưu hành.

   d) Thực phẩm bị hư hỏng trong quá trình bảo quản, vận chuyển, kinh doanh làm sản phẩm không đảm bảo an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

   e) Thực phẩm có chất cấm sử dụng hoặc có chứa tác nhân gây ô nhiễm vượt mức giới hạn quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trường hợp phải thu hồi thực phẩm không bảo đảm an toàn theo yêu cầu của cơ quan kiểm tra trong quá trình truy xuất hàng hóa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn