Nơi đăng ký cho con tiêm phòng

Ngày hỏi:06/04/2014

Vợ và con tôi có hộ khẩu tại thành phố Lạng Sơn, vợ tôi công tác tại thị trấn Hữu Lũng, con tôi được 7 tháng tuổi đi theo mẹ. Vừa qua vợ tôi tới Trạm Y tế thị trấn Hữu Lũng đăng ký cho con tôi tiêm phòng nhưng họ không cho. Như vậy đúng hay sai?

  Nội dung này được Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn tư vấn như sau:

  • Theo các quy định hiện nay của Bộ Y tế, trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng miễn phí các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng. Theo nguyên tắc, ngoài các đối tượng thường trú và tạm trú trên địa bàn (được điều tra lập danh sách, dự trù vắc xin) là đối tượng tiêm chủng theo lịch hàng tháng thì các đối tượng vãng lai vẫn được đến tiêm (nếu như còn vắc xin và cháu được khám sàng lọc đủ điều kiện chỉ định tiêm chủng). Để các cháu được tiêm thì người nhà phải đến Trạm Y tế đăng ký cụ thể để Trạm Y tế đưa vào danh sách đối tượng tiêm chủng trong tháng tới.

   Đối với trường hợp của con ông Nghiêm Dinh Tuyên thì việc Trạm Y tế không cho con ông đăng ký để tiêm phòng là không đúng nếu như việc trình bày lý do đúng như ông phản ánh ở trên.

   Sở Y tế Lạng Sơn sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng kiểm tra, chấn chỉnh công tác tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi đối với Trạm Y tế thị trấn Hữu Lũng để đảm bảo quyền lợi cho các cháu được tiêm chủng đầy đủ./.

   (Theo công văn số 319/SYT-NVY ngày 29/4/2014 của Sở Y tế Lạng Sơn)


  Nguồn:

  Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn