Nội dung hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong dự án Dân số và phát triển

Ngày hỏi:04/08/2017

Nội dung hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong dự án Dân số và phát triển bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bảo Thanh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang tìm hiểu về Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020. Ban biên tập cho tôi hỏi nội dung hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong dự án Dân số và phát triển bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong dự án Dân số và phát triển được quy định tại Điểm c Khoản 6 Điều 1 Quyết định 1125/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020 do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó:

   Nội dung hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong dự án Dân số và phát triển bao gồm:

   - Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe dài hạn, mô hình chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, tại các đơn vị nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe tập trung (trung tâm dưỡng lão...) cho người cao tuổi;

   - Đào tạo, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng thực hành cho cán bộ, nhân viên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng;

   - Tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm ở người cao tuổi.

   Trên đây là tư vấn về nội dung hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong dự án Dân số và phát triển. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1125/QĐ-TTg năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chăm sóc sức khỏe
  Người cao tuổi
  Chính sách dân số
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn