Nội dung hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật là gì?

Ngày hỏi:25/10/2016

Nội dung hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Gần đây, em có đọc báo trên mạng và được biết đến hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật. Em rất thắc mắc nội dung hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật bao gồm những gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em tên là Nguyễn Thị Như Thương, quê ở Nghệ An. Số điện thoại của em là: 098747*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật đã được quy định cụ thể tại Điều 22 Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật 2013.

   Theo đó, nội dung hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật được quy định như sau:

   1. Điều tra, dự báo và cung cấp thông tin về sinh vật gây hại thực vật; tư vấn cho chủ thực vật biện pháp phòng, chống sinh vật gây hại thực vật.

   2. Thực hiện các biện pháp phòng, chống sinh vật gây hại thực vật, trừ các biện pháp quy định tại khoản 2 Điều 34 của Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật 2013.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn