Nội dung thực hành chuyên môn về dược đối với vị trí phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Ngày hỏi:01/07/2017

Nội dung thực hành chuyên môn về dược đối với vị trí phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn những quy định của pháp luật về việc thực hành chuyên môn về dược. Tuy nhiên, có một vài nội dung theo quy định mới tôi chưa được rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Nội dung thực hành chuyên môn về dược đối với vị trí phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định ra sao? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Minh Tâm (tam**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung thực hành chuyên môn về dược đối với vị trí phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại Khoản 9 Điều 20 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành như sau:

   a) Người phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải thực hành một trong các nội dung thực hành chuyên môn sau: Thử tương đương sinh học của thuốc; thử thuốc trên lâm sàng; nghiên cứu dược lý, dược lâm sàng; cảnh giác dược tại trung tâm thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc;

   b) Người phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền phải thực hành một trong các nội dung thực hành chuyên môn sau: Thử thuốc trên lâm sàng; nghiên cứu dược lý, dược lâm sàng; cảnh giác dược tại trung tâm thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc cổ truyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung thực hành chuyên môn về dược đối với vị trí phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn