Nội dung văn bản công bố thời điểm hạn chế áp dụng việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu

Ngày hỏi:12/05/2018

Văn bản công bố thời điểm hạn chế áp dụng việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu có nội dung ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thủy Hoàn. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Nội dung của văn bản công bố thời điểm hạn chế áp dụng việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 2 Thông tư 32/2012/TT-BYT quy định về khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại các cửa khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì Nội dung của văn bản công bố thời điểm bắt đầu áp dụng việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu đuợc quy định như sau::

   - Tên bệnh truyền nhiễm hoặc yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng đã được khống chế cần phải hạn chế khai báo y tế;

   - Đối tượng phải tiếp tục thực hiện khai báo y tế;

   - Đối tượng được miễn thực hiện khai báo y tế;

   - Thời điểm hạn chế áp dụng việc khai báo y tế.

   Trên đây là câu trả lời về Nội dung của văn bản công bố thời điểm bắt đầu áp dụng việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 32/2012/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn