Nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới tại đâu?

Ngày hỏi:07/02/2018

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Phương Oanh. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về các hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Phương Oanh (phuongoanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm thì thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới được quy định cụ thể như sau:

   Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm là phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến đến Bộ Y tế.

   Ngoài ra, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cũng nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến đến Bộ Y tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn