Phải nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi tại đâu?

Ngày hỏi:07/02/2018

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Đức Bình. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về các hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Đức Bình (ducbinh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm thì thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi được quy định cụ thể như sau:

   Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm là sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định.

   Ngoài ra, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm là thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt cũng thực hiện nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm là sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn