Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng là gì?

Ngày hỏi:29/09/2016

Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng là gì? Xin chào quý anh chị tư vấn Thư Lý Luật. Công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng có những quy định riêng và hiện nay rồi chưa được rõ ở một vài điểm sau khi đã tham khảo các quy định của pháp luật. Các anh chị cho tôi hỏi: Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng là gì? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 4 Điều 6 Thông tư 103/2016/TT-BQP thì phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng được quy định như sau:

   a) Thực hiện đúng các quy định về chuyên môn kỹ thuật và phạm vi hoạt động chuyên môn được Bộ Y tế hoặc Bộ Quốc phòng cho phép;

   b) Trường hợp thực hiện phẫu thuật tại cơ sở KBCB lưu động như tàu bay, tàu thủy, tàu hỏa, ô tô hoặc các phương tiện chuyên dụng di động khác phải có hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với cơ sở KBCB tại địa phương (quân y hoặc dân y) để bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho người bệnh.

   Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ quốc phòng được quy định tại Thông tư 103/2016/TT-BQP quy định về khám, chữa bệnh nhân đạo đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn