Phạm vi hoạt động của phòng khám nội tổng hợp

Ngày hỏi:04/10/2016

Phạm vi hoạt động của phòng khám nội tổng hợp được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tâm, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi đang có dự định mở phòng khám chuyên khoa nội tổng hợp. Cho tôi hỏi, khi mở xong, phòng khám của tôi sẽ được tiến hành những hoạt động nào? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: tam***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi hoạt động của phòng khám nội tổng hợp được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 25 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể gồm các hoạt động như sau:

   - Sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật chuyên khoa;

   - Thực hiện kỹ thuật điện tim, điện não đồ, điện cơ, lưu huyết não, siêu âm, nội soi tiêu hóa nếu bác sỹ trực tiếp thực hiện các kỹ thuật này có giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của bệnh viện tuyến tỉnh trở lên. Trường hợp có thực hiện kỹ thuật nội soi tiêu hóa thì phải có thêm giấy xác nhận đã qua thực hành về chuyên khoa từ 18 tháng trở lên tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   - Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

   Trên đây là quy định về phạm vi hoạt động của phòng khám nội tổng hợp. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm thêm các quy định liên quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn