Phạm vi kinh doanh của quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/07/2017

Phạm vi kinh doanh của quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về việc mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ thuốc. Tuy nhiên, có một vài nội dung theo quy định mới của pháp luật về vấn đề này tôi chưa nắm rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Phạm vi kinh doanh của quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Huỳnh Huy Hoang (hoang_hh***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi kinh doanh của quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã được quy định tại Điều 37 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành như sau:

   1. Phạm vi kinh doanh của quầy thuốc thực hiện theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 48 của Luật dược.

   2. Phạm vi kinh doanh của tủ thuốc trạm y tế xã thực hiện theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 49 của Luật dược.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phạm vi kinh doanh của quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn