Phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa tại nơi tổ chức trình diễn thời trang sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2017

Phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa tại nơi tổ chức trình diễn thời trang sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Linh, tôi sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa tại nơi tổ chức trình diễn thời trang sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Có văn bản pháp luật nào quy định về những vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa tại nơi tổ chức trình diễn thời trang được quy định tại Khoản 3 và Điểm a Khoản 7 Điều 16 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 20 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa tại nơi tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

   ...

   7. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi quy định tại điểm b khoản 1 và khoản 3 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa tại nơi tổ chức trình diễn thời trang) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đồng thời, lợi nhuận thu được từ việc phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa sẽ bị buộc nộp lại.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa tại nơi tổ chức trình diễn thời trang. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn