Phẫu thuật, thủ thuật loại đặc biệt được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/08/2017

Phẫu thuật, thủ thuật loại đặc biệt được quy định như thế nào? Xin chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên trường đại học Y Hà Nội. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định của pháp luật về việc phân loại phẫu thuật, thủ thuật, nhưng trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một vài khó khăn. Chính vì thế, tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Phẫu thuật, thủ thuật loại đặc biệt được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Khánh Duy (duy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phẫu thuật, thủ thuật loại đặc biệt được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 50/2014/TT-BYT quy định việc phân loại phẫu thuật, thủ thuật và định mức nhân lực trong từng ca phẫu thuật, thủ thuật do Bộ Y tế ban hành như sau:

   a) Phẫu thuật, thủ thuật rất phức tạp về bệnh lý, rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, đòi hỏi người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, phần lớn được thực hiện ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trung ương.

   b) Yêu cầu phải có phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị y tế chuyên dụng.

   c) Yêu cầu có số người tham gia phẫu thuật, thủ thuật theo quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

   d) Thời gian thực hiện kỹ thuật trung bình từ 3 đến 4 giờ hoặc lâu hơn.

   Trên đây là nội dung tư vấn về phẫu thuật, thủ thuật loại đặc biệt. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 50/2014/TT-BYT

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn