Phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn Phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng X quang là bao nhiêu?

Ngày hỏi:24/10/2017

Phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn Phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng X quang là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Ngọc Minh Phương, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực y tế. Cho tôi hỏi: Phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn Phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng X quang là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Biểu phí ban hành kèm Thông tư 278/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực y tế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn Phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng X quang là 4.300.000 đồng/lượt.

   Kê khai, nộp phí

   1. Chậm nhất là ngày 05 hàng tháng, tổ chức thu phí phải gửi số tiền phí đã thu của tháng trước vào tài khoản phí chờ nộp ngân sách mở tại Kho bạc nhà nước.

   2. Tổ chức thu phí thực hiện kê khai, nộp số tiền phí thu được theo tháng, quyết toán năm theo hướng dẫn tại khoản 3 Điều 19, khoản 2 Điều 26 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06 tháng 11 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn Phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng X quang. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 278/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chi phí thẩm định
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT