Phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn phòng khám, tư vấn và điều trị dự phòng

Ngày hỏi:24/10/2017

Phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn phòng khám, tư vấn và điều trị dự phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Mai Phương, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực y tế. Cho tôi hỏi: Phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn phòng khám, tư vấn và điều trị dự phòng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn phòng khám, tư vấn và điều trị dự phòng
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Biểu phí ban hành kèm Thông tư 278/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực y tế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn phòng khám, tư vấn và điều trị dự phòng là 4.300.000 đồng/lần.

   Tổ chức, cá nhân khi đề nghị cơ quan quản lý nhà nước thực hiện các công việc liên quan đến lĩnh vực y tế quy định tại Biểu phí ban hành kèm theo Thông tư này thì phải nộp phí.

   Các cơ quan thuộc Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện công việc được thu phí theo quy định tại Thông tư này là tổ chức thu phí.

   Trên đây là nội dung tư vấn về phí thẩm định hoạt động, tiêu chuẩn phòng khám, tư vấn và điều trị dự phòng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 278/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn