Phong đẳng cấp trọng tài không đúng quy định có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:05/05/2018

Phong đẳng cấp trọng tài không đúng quy định có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Tôn, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Phong đẳng cấp trọng tài không đúng quy định có bị xử phạt không? Nếu có thì mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hoang_ton***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 33 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi phong đẳng cấp trọng tài không đúng quy định sẽ bị xử phạt như sau:

   2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phong đẳng cấp huấn luyện viên, trọng tài không đúng quy định.

   3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc hủy bỏ kết quả phong đẳng cấp đối với hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (phong đẳng cấp trọng tài không đúng quy định) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc hủy bỏ kết quả phong đẳng cấp.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi phong đẳng cấp trọng tài không đúng quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vi phạm hành chính
  Xử lý vi phạm hành chính
  Xử phạt vi phạm hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn