Phòng khám chuyên khoa mắt được tiến hành những hoạt động nào?

Ngày hỏi:04/10/2016

Phòng khám chuyên khoa mắt được tiến hành những hoạt động nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Luyện, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi vừa tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa mắt tại Đại học Y Cần Thơ. Hiện tai, tôi dự định mở một phòng khám chuyên khoa mắt ở nhà. Cho tôi hỏi, phòng khám của tôi nếu được cấp phép có thể tiến hành những hoạt động thăm khám nào? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: luyen***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng khám chuyên khoa mắt được tiến hành những hoạt động tại Điểm h Khoản 4 Điều 25 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   Khám bệnh, chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu về mắt;

   - Tiêm dưới kết mạc, cạnh nhãn cầu, hậu nhãn cầu;

   - Lấy dị vật kết mạc, giác mạc, chích chắp lẹo;

   - Thông rửa lệ đạo;

   - Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

   Trên đây là quy định về phạm vi hoạt động của phòng khám chuyên khoa mắt. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn