Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng được tiến hành những hoạt động nào?

Ngày hỏi:04/10/2016

Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng được tiến hành những hoạt động nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phương, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi hiện tại đang có dự định mở một phòng khám chuyên khoa tai mũi họng. Cho tôi hỏi, phòng khám của tôi sau khi được mở có thể tiến hành những hoạt động nào? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: phuong***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng được tiến hành những hoạt động quy định tại Điểm g Khoản 4 Điều 25 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   - Khám bệnh, chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu về tai mũi họng;

   - Viêm xoang, chọc dò xoang, chọc hút dịch u nang;

   - Chích rạch viêm tai giữa cấp;

   - Chích rạch áp xe amidan;

   - Cắt polip đơn giản, u bã đậu, u nang lành, u mỡ vùng tai mũi họng;

   - Cầm máu cam;

   - Lấy dị vật vùng tai mũi họng, trừ dị vật ở thanh quản, thực quản;

   - Đốt họng bằng nhiệt, bằng laser;

   - Nạo VA;

   - Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

   Trên đây là quy định về phạm vi hoạt động của phòng khám chuyên khoa tai mũi họng. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn