Phòng khám chuyên khoa tâm thần được tiến hành những hoạt động nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Phòng khám chuyên khoa tâm thần được tiến hành những hoạt động nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tấm, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi vừa tốt nghiệp Đại học Y Cần Thơ, chuyên khoa tâm thần. Mặc dù có nhiều lời đề nghị làm việc từ các bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh nhưng tôi vẫn muốn mở phòng khám chuyên khoa tư nhân. Cho tôi hỏi, nếu tôi mở phòng khám chuyên khoa tâm thần thì tôi có thể thực hiện những hoạt động thăm khám nào? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: tam***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng khám chuyên khoa tâm thần được thực hiện những hoạt động quy định tại Điểm l Khoản 4 Điều 25 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   - Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú tâm thần, động kinh;

   - Thực hiện các liệu pháp tâm lý trị liệu;

   - Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

   Trên đây là quy định về phạm vi hoạt động của phòng khám chuyên khoa tâm thần. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn