Phòng khám chuyên khoa ung bướu được tiến hành những hoạt động nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Phòng khám chuyên khoa ung bướu được tiến hành những hoạt động nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tâm (Hà Nội), tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Con trai tôi là Tiến vừa tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, chuyên khoa ung bứu. Cho tôi hỏi, nếu cháu nó muốn về nhà mở phòng khám chuyên khoa thì phòng khám ấy có thể thực hiện những hoạt động nào? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: tam***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng khám chuyên khoa ung bướu được tiến hành những hoạt động quy định tại Điểm m Khoản 4 Điều 25 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   - Khám, phát hiện sớm các bệnh ung bướu thông thường;

   - Lấy bệnh phẩm để làm xét nghiệm tế bào, giải phẫu bệnh lý một số loại ung thư cổ tử cung, trực tràng, âm hộ, vú, hạch. Những kết quả xét nghiệm tế bào, xét nghiệm giải phẫu bệnh lý phải được bác sỹ chuyên khoa giải phẫu bệnh - tế bào kết luận;

   - Khám và theo dõi định kỳ các bệnh ung bướu đã và đang điều trị;

   - Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

   Trên đây là quy định về phạm vi hoạt động của phòng khám chuyên khoa ung bướu. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn