Phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng được tiến hành những hoạt động nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng được tiến hành những hoạt động nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Sơn, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi hiện đang làm chủ một công ty chuyên về thiết bị y tế. Dạo gần đây, do thấy nhu cầu thị trường tăng cao nên tôi dự định sẽ mở thêm một phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng. Cho tôi hỏi, phòng khám ấy sau khi được mở ra sẽ được phép tiến hành những hoạt động nào? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: sontt***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng được tiến hành những hoạt động quy định tại Khoản 4 Điều 25a Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   a) Tổ chức khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh truyền nhiễm, bệnh tật học đường, bệnh liên quan đến dinh dưỡng, bệnh không lây nhiễm, bệnh chưa rõ nguyên nhân cho cá nhân và cộng đồng;

   b) Tư vấn, truyền thông nâng cao sức khỏe, dinh dưỡng hợp lý, tiêm chủng phòng bệnh, kiểm soát các yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng;

   c) Tiêm chủng vắc xin, sinh phẩm y tế theo hình thức dịch vụ;

   d) Khám, quản lý sức khỏe cộng đồng và phục hồi chức năng;

   e) Tổ chức thực hiện các hoạt động quản lý, tư vấn và điều trị dự phòng các bệnh truyền nhiễm, bệnh liên quan đến dinh dưỡng không hợp lý, bệnh liên quan rối loạn chuyển hóa, bệnh không lây nhiễm khác và các đối tượng nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm (bệnh bướu cổ, Basedow, đái tháo đường, tăng huyết áp, răng miệng, bệnh nghề nghiệp và các bệnh không lây nhiễm khác).

   Trên đây là quy định về phạm vi hoạt động của phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn